Bansuri : The Flute : A feeble take on broken bond and shattered dreams

เรื่องราว: Bansuri มาดาน (อันกัน มัลลิค) เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่กับแม่และปู่ของเขา ให้คำมั่นว่าจะเป็นนักเล่นฟลุตเหมือนพ่อที่หายตัวไปอย่างซาดาชิฟ (อนุรัก กัชยัป) เมื่อแม่ของเขาอธิบายว่าเขาเป็นนักดนตรีผู้ยิ่งใหญ่

แรงบันดาลใจจากละครทมิฬที่ได้รับรางวัลของออกัสโต ‘Vanavillin Ambbu’ ‘Bansuri’ เกี่ยวกับ Madan เด็กชายอายุแปดขวบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทักษะการเล่นเปียโนของ David (Deepro Sen) เพื่อนของเขา Madan เชื่อว่าเมื่อ David มีพรสวรรค์ด้านดนตรีโดยกำเนิดเหมือนพ่อของเขาเอง

Bansuri

เขารู้สึกว่าเขาก็ต้องเดินตามรอยเท้าพ่อด้วยเช่นกัน ขณะที่ Madan ออกเดินทางเพื่อค้นหาพรสวรรค์ในครอบครัว มารดาของเขา Sapna Mishra (Rituparna Sengupta) ได้เป่าขลุ่ยให้เขาและโน้มน้าวเขาว่า Sadashiv พ่อของเขาเป็นนักดนตรีรายใหญ่ในดูไบที่เล่นเครื่องดนตรีชนิดเดียวกัน

นี่คือวิธีที่เขาได้รับแรงบันดาลใจและพยายามทำให้เป็นเลิศเหมือนชายชราของเขา แต่ถ้าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องโกหกล่ะ? Will Madan ยังคงกระตือรือร้นเกี่ยวกับความหลงใหลในเครื่องดนตรีขลุ่ยหรือจะผิดหวังหลังจากรู้ความจริงเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง

ละครภาษาฮินดีเรื่องแรกของนักเขียนและผู้กำกับ Hari Viswanath นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวที่แตกหักด้วยความเรียบง่ายที่สุด เรื่องราวดำเนินไปอย่างน่าสนใจ

เนื่องจากทำให้เรามองเห็นความผูกพันระหว่างเพื่อนในละแวกบ้านสองคน (มาดันและเดวิด) และความปรารถนาที่จะเป็นนักดนตรีเหมือนกับพ่อของพวกเขา แต่ครึ่งหลังมุ่งเน้นไปที่ Sadashiv และบทเรียนการเรียนขลุ่ยของเขาเพื่อที่เขาจะได้ใช้ชีวิตตามคำโกหกที่ Sapna บอกกับลูกชายของพวกเขาต่อไป

เรื่องราวมีองค์ประกอบมากมายที่จะทำให้คุณจดจ่อ แต่จังหวะของบทภาพยนตร์ยังคงซบเซาไปตลอด ซึ่งอาจกลายเป็นการดูน่าเบื่อสำหรับผู้ชมบางคน โดยรวมแล้ว เรื่องราวเหมาะสำหรับการจัดฉากในโรงภาพยนตร์ แต่การเปลี่ยนแปลงบนจอเงินน่าจะดีกว่ามากที่จะยกระดับขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

Bansuri

Rituparna Sengupta มาในการแสดงโชว์ความโดดเด่นของนักแสดงคนอื่นๆ ในบทบาทของเธอในฐานะแม่ที่ต้องการให้ลูกชายของเธอทำอะไรบางอย่างจากชีวิตของเขา

และภรรยาที่ยังคงกอดรัดเพื่อให้สามีของเธอกลับมาในขณะที่เป็นลูกสะใภ้ที่ซื่อสัตย์ กฎหมายที่ให้การสนับสนุนพ่อตาของเธอ (Masood Akhtar) และ Madan ลูกชายของเธอ

ทั้งศิลปินเด็ก—อังกัน มัลลิค และ ดีโปร เซ็น—มอบการแสดงที่แท้จริงและการกระทำของพวกเขานั้นเจือปนด้วยความไร้เดียงสา Anurag Kashyap เข้าสู่ช่วงโพสต์ แต่เขาทำให้รู้สึกว่ามีอยู่ นักแสดงที่เหลือได้ช่วยผลักดันการเล่าเรื่องไปข้างหน้า

โดยสรุปแล้ว ‘ Bansuri ‘ มีหัวใจอยู่ที่สถานที่ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้สร้างผลกระทบที่ยั่งยืนให้กับผู้ชม พูดจริง ๆ แม้แต่การแสดงที่จริงใจก็ไม่อาจทำให้เราได้ยินเสียงขลุ่ยจนหูอื้อได้