The Croods A New Age เดอะครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่ ไปกับครอบครัวสุดฮา

           The Croods A New Age หรือชื่อไทยว่า เดอะครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่ เป็นภาคต่อจากอนิเมชันสุดฮา ในภาคแรกอย่าง The Croods 2013 จะเป็นเรื่องราวของครอบครัวยุคหินที่อาศัยอยู่ภายในถ้ำ แต่เป็รการย่ำอยู่ที่เดิม อีกทั้งการมาของ “กาย” หนุ่มคนนอกที่มาพร้อมกับไฟทำให้พวกเขาร่วมมือกันเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆและออกเดินทางเพื่อทำการค้นหาแผ่นดินและสถานที่ใหม่ๆที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยอาหาร

 

The Croods A New Age เดอะครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่

 

           มาต่อกันที่ภาคนี้ตระกูลครู้ดส์ก็ได้มีการออกเดินทางจนมาเจอกับสถานที่ที่พวกเขาต้องการ ที่นี่มีทุกอย่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาหารต่างๆ ที่อยู่ ลำธาร แต่ติดปัญหาอยู่อย่างหนึ่ง ก็คือ ที่นั่นมีคนอาศัยอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว และพวกเขาดูจะมีอารยธรรมที่ก้าวหน้ามากกว่าครอบครัว ครู้ดอีกด้วย

           ถ้าหากว่ากันตามตรงภาคนี้ในภาพรวมยังไม่กลมกล่อมเท่ากับภาคแรก แต่เรื่องของความสนุกสนานและดูเพลิน พร้อมทั้งมุกตลกโบ๊ะบ๊ะดูจะจัดหนักจัดเต็มไม่แพ้ภาคแรกเลย เป็นภาพยนต์อนิเมชั่นที่ย่อยง่ายและการสร้างสรรภาพมาล้อกับวัฒนธรรมในยุคปัจจุบันก็ออกแบบมาได้น่าสนใจ แถม The Croods มีจุดเด่นในเรื่องของงานออกแบบที่มีความสร้างสรรค์ สวยงามและสีสดใสตั้งแต่ภาพ และตัวละครอยู่แล้ว ภาคนี้มีงานออกแบบที่ทำได้ดีไม่แพ้กับภาคแรกเลย โดยเฉพาะหมาแมงมุมนี่คือน่ารักมากๆเอาใจไปเลย

 

The Croods A New Age เดอะครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่

 

           ด้วยความที่หัวใจหลักของอนิเมชันเรื่องนี้ก็คือ “ครอบครัว” ภาคแรกที่ว่าเล่นประเด็นความขัดแย้งของพ่อลูกไปแล้ว ภาคนี้เขาก็ยังเก่งที่หาสรรหาประเด็นต่างๆที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวมาเล่าได้ดีเหมือนเดิม แถมยังเพิ่มเติมความรัก ความเป็นวัยรุ่น เข้ามาด้วย ได้รับคำชมไปเยอะมากแล้ว แต่หนังก็ยังมีแผลอยู่บ้าง อาทิเช่น การที่ภาคนี้มีตัวละครใหม่ๆเพิ่มขึ้นมา แต่ด้วยระยะเวลาของหนังที่ไม่เยอะก็อาจจะทำให้ตัวละครหลายๆตัว มีบทบาทที่ไปไม่ถึง อีกทั้งการคลายปมของภาคนี้มันดูง่ายเกินไปหน่อย ถ้าหากเทียบกับภาคแรก การขาดสมดุลตรงนี้นี่แหละที่ทำให้ตัวหนังไม่บาลานซ์ ไม่กลมกล่อมเท่ากับภาคแรก

           แต่ภาพโดยรวมของอนิเมชั่น The Croods ภาค 2 นี้ก็ยังเป็นงานอนิเมชันที่สามารถดูได้แบบเพลินๆ ด้วยความยาวหนังไม่มากทำให้มันค่อนข้างกระชับ เดินเรื่องเร็ว และย่อยง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ใครจะพาลูกพาหลานไปดูนี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกเรื่องหนึ่งเลย ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…… และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บาคาร่าออนไลน์